Ba loại lốp xe phổ biến AT, MT và HT có công năng khác nhau, được nhà sản xuất thiết kế tùy thuộc dòng xe và nhu cầu sử dụng của người dùng.

AT (All Terrain) là dòng lốp phổ biến nhất, thường trang bị trên dòng xe phổ thông, phù hợp đa dạng địa hình như đường nhựa cứng, cát, sỏi hay bùn đất. Khả năng onroad và offroad của dòng lốp này thường là 50:50. MT (Mud Terrain) là loại lốp thích hợp với loại đường nền yếu, gồ ghề như bùn đất, cát, sỏi đá. Khả năng onroad và offroad của dòng lốp này thường là 30:70 hoặc 0:100.

Lốp HT (Highway Terrain) là loại chuyên dụng dành cho nền đường nhựa cứng, bằng phẳng. Khả năng onroad và offroad của dòng này là 100:0 cho đến 80:20.

Người dùng có thể nhận biết ba loại lốp này qua kiểu gai, cân nặng, độ cứng cao su hoặc độ dày gót lốp. Thường nhà sản xuất sẽ in tên các dòng này trên nhãn và hông lốp. Lốp dùng để chạy trên địa hình gồ ghề, khó khăn hơn sẽ có lớp mặt cao su cứng, trọng lượng nặng bởi được gia cố dày ở cả mặt chạy, hông và gót lốp. Các múi gai lốp cũng to, khỏe và rãnh gai sâu, rộng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *